Căn hộ văn phòng officetel tình trạng cho thuê hiện nay

Căn hộ văn phòng officetel hoàn thiện được xếp vào nhóm tài sản dễ mua, dễ bán, dễ cho thuê
Đầu tư bất động sản cho thuê nhất là căn hộ văn phòng officetel đang là một trong những xu hướng được khá nhiều nhà đầu tư quan tâm hiện nay. Xu hướng này mở ra cơ hội cho những cá nhân, doanh nghiệp có thể tự mua nhà mà không cần vay vốn hoặc có thể kiếm thêm thu nhập nhờ vốn bất động sản có sẵn.

Căn hộ văn phòng officetel tây hồ sức nóng luôn tăng nhiệt

Trong một báo cáo gần đây của Savills khi so sánh tỷ suất lợi nhuận từ việc cho thuê căn hộ văn phòng officetl ở Việt Nam so với các thị trường lân cận đã thu về một kết quả vô cùng ngạc nhiên. Việt Nam là nước đứng đầu khu vực Đông Nam Á về lợi suất cho thuê căn hộ văn phòng và nhà ở. Con số này gấp hơn 2 lần Singapore và 1.8 lần Bangkok, Manila. Điều này cho thấy lượng bất động sản cho thuê đang là xu hướng phát triển mạnh mẽ.

Nguyên nhân khiến căn hộ văn phòng officetel cho thuê đang là xu hướng “gây sốt”

Theo thống kê, hiện nay có tới 80% người đang có nhu cầu mua nhà ở, mua căn hộ văn phòng officetel để làm công ty hay cho thuê không đủ điều kiện về tài chính. Hàng năm, lượng người đổ xô về các thành phố lớn có chiều hướng gia tăng, cùng với đó là việc sinh viên sau tốt nghiệp có xu hướng ở lại thành phố làm việc nên nhu cầu nhà thuê ngày càng tăng cao. Thêm vào đó, sự mở rộng và phát triển của các doanh nghiệp nước ngoài tại các thành phố lớn và các tỉnh thành lân cận khiến cho phân khúc khách hàng nước ngoài đang là nguồn cung lớn cho thị trường bất động sản cho thuê.

Đó là chưa kể đến mỗi năm, lượng khách du lịch tăng mạnh gồm cả khách nội địa và nước ngoài. Nhu cầu lưu trú vào mùa cao điểm ở các khu du lịch đều trong tình trạng quá tải, vì thế nhu cầu thuê căn hộ để ở sẽ lại ngày càng lớn. Sự xuất hiện cũng những công ty start-up thì nhu cầu cần thuê mặt bằng là điều thiết yếu không thể tránh khỏi, chính điều đó sẽ là tiềm năng thúc đẩy thị trường cho thuê mặt bằng, nhà phố…

Căn hộ văn phòng nguồn cung đang khan hiếm trên thị trường bất động sản

Như vậy có thể thấy, việc kinh doanh, đầu tư vào căn hộ văn phòng officetel theo mô hình cho thuê là lựa chọn để tạo ra dòng tiền thông minh trong thời điểm hiện nay. Từ một số vốn đầu tư nhỏ ban đầu, khách hàng có thể thực hiện các thủ tục mua lại các căn hộ từ các dự án lớn của chủ đầu tư sau đó sẽ kết nối tới các đơn vị có chuyên môn vận hành kinh doanh homestay. Khi đó, quý khách hàng có thể chủ động kiểm soát dòng tiền và tìm ra được cách khai thác căn hộ văn phòng officetel sao cho hiệu quả nhất.

Một số vấn đề quý khách hàng đầu tư mô hình căn hộ văn phòng officetel cần chú trọng

Không phải ai cũng có thể trở thành nhà đầu tư bất động sản cho thuê khi chưa đủ chuyên môn và kinh nghiệm trong lĩnh vực này:Dịch vụ căn hộ officetel cho thuê cũng có những đặc trưng riêng về quản lý, hoạch định, thực thi chiến lược kinh doanh, xử lý rủi ro… Vì thế quý khách hàng muốn có dòng tiền ổn định từ mô hình này đem lại phải suy nghĩ thật kĩ và đặt ra câu hỏi rằng mình đã thực sự đủ khả năng để giải quyết tất cả những vấn đề này chưa?

Xác định đầu tư vào mô hình căn hộ văn phòng officetel cho thuê tức là quý khách hàng đang mua dòng tiền ổn định của tương lai: Cần có một quyết định sáng suốt và tầm nhìn dài trong tương lai, đánh giá được giá trị dòng tiền sẽ được tạo ra từ việc cho thuê của mô hình căn hộ này là như thế nào?

Yếu tố hàng đầu chính là Vị trí nó cực kì quan trọng:

Đối với những người muốn đầu tư dòng sản phẩm officetel cho thuê thì cần phải lưu ý đến yếu tố vị trí, một trong những yếu tố quan trọng hơn bất kì điều gì. Những mảnh đất tọa lạc tại vị trí đắc địa đồng nghĩa với việc giá trị bất động sản cho thuê sẽ tích cực được nâng cao. Vị trí vàng phải hội tụ những yếu tố như: ở trung tâm, giao thông đồng bộ, gần các trung tâm thương mại, dịch vụ tiện ích đẳng cấp..

Dùng đòn bẩy tài chính một cách hợp lý: Khi tài chính sẵn có không đủ, quý khách hàng cần phải vay thêm tiền đầu tư thì đó được gọi là dùng đòn bẩy tài chính. Tuy nhiên, khoản vay cao đồng nghĩa với việc đòn bẩy tài chính lớn, nếu có quyết định đúng đắn thì nó sẽ mang lại lợi nhuận lớn trong tương lai, ngược lại. Để an toàn, các chuyên gia kinh tế từng khuyến cáo rằng không nên thực hiện vay quá 50% so với giá trị của căn hộ cần đầu tư.