Mua chung cư officetel tây hồ tây cần chú ý đến điều gì

Mua chung cư officetel tây hồ tây cần chú ý đến những vấn đề sau. Chủ đề mua bán chung cư officetel Hà Nội những năm gần đây vẫn luôn là mối quan tâm của rất nhiều người có nhu cầu làm việc tại Hà Nội khi quỹ đất ngày càng khan hiếm. Việc chọn được những căn hộ officetel vừa để ở và có thể làm văn phòng được thuận tiện cho việc đi lại và làm việc sẽ rất hiếm.

Trước sức nóng của nhiều tòa chung cư officetel và vấn nạn làm náo loạn thị trường khan hiếm căn hộ đẹp tại các vị trí trung tâm của thành phố là rất lớn, những người đang có nhu cầu mua chung cư oficetel Hà Nội năm 2019 cần lưu ý những gì?

Mua chung cư officetel tây hồ tây

Trong những năm gần đây kinh tế Việt Nam hội nhập ngày càng phát triển các thành phố lớn quỹ đất tại trung tâm không còn nhiều. Nhu cầu nhà ở rất lớn và việc để sở hữu được một căn hộ tốt có chất lượng thuận tiện cho công việc là một vấn đề báo động hiện nay. Nguồn hàng khan hiếm, cung không đủ cầu, nhu cầu có được một căn hộ đa năng giữa trung tâm thành phố sẽ rất hữu ích cho bạn.

Khi khách hàng mua chung cư cao tầng cần có giấy tờ gì

Khi mua căn hộ officetel tây hồ có rất nhiều vấn đề bạn cần phải biết nhưng chung quy lại chỉ gói gọn mấy điểm chính sau:

Để tránh những trường hợp xấu xảy ra, khi mua officetel tây hồ bạn nên tìm hiểu những thông tin về đơn vị bán, cụ thể là chủ đầu tư và tính pháp lý của căn hộ đó. Những thông tin bạn cần xem xét bao gồm:

– Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy cấp phép xây dựng chung cư tại đó, giấy tờ nghiệm thu việc hoàn thành xây dựng cơ sở hạ tầng, thiết kế bản vẽ thi công có chính quyền phê duyệt….

– Giấy phép, giấy chứng nhận đầu tư mua bán chung cư officetel Hà Nội, quy hoạch, bản vẽ chi tiết…

– Tìm hiểu uy tín của chủ đầu tư thông qua chất lượng những công trình đã từng thực hiện trước đó như thế nào có bị phốt gì không.

Việc quan trong không thể bỏ qua đó chính là cần phải kiểm tra kỹ nội dung hợp đồng mua bán chung cư officetel có đầy đủ tính pháp lý không?

Tìm hiểu nhu cầu mua chung cư officetel của khách hàng

Ngoài việc tìm hiểu thông tin về chủ đầu tư, khi muốn mua căn hộ officetel tại Hà Nội bạn cũng cần xem xét và kiểm tra kỹ nội dung hợp đồng mua bán chung cư. Theo các nhà đầu tư nhiều kinh nghiệm, việc kiểm tra nội dung hợp đồng chính là điểm mấu chốt giúp bạn không bị bối rối trong những tình huống hy hữu sẽ xảy ra đối với bạn. Bạn sẽ chủ động được mọi diễn biến có thể xảy ra để có những cách xử lý tốt cho mình không bị bất lợi.

Một số nội dung bạn cần lưu tâm trong hợp đồng mua chung cư officetel tây hồ gồm có:

– Họ tên, địa chỉ của bên bán và bên mua khi ký kết hợp đồng

– Thời gian, địa điểm bàn giao căn hộ oficetel đúng như hợp đồng đã đưa ra

– Số tiền mua bán chung cư officetel, số đợt thanh toán và thời gian cụ thể
Điều quan trọng quyết định có lên mua không, vấn đề cần phải lưu ý tính pháp lý khi mua bán chung cư officetel Tây Hồ.

Tính pháp lý phải minh bạch rõ ràng

Tính pháp lý là yêu cầu quan trọng hàng đầu đối với mọi giao dịch mua bán bất động sản, trong đó có mua bán chung cư ofictel tây hồ. Chính vì vậy, người mua nên xem xét thật kỹ tính pháp lý của căn chung cư officetel trước khi đưa ra quyết định đặt bút ký vào hợp đồng mua bán.

Điều này không chỉ giúp bạn tránh khỏi những rắc rối liên quan đến pháp luật về sau mà nó còn giúp bạn tránh bị bất lợi. Theo đó, để tìm hiểu tính pháp lý của căn hộ xem có hợp pháp hay không, người mua có thể xem xét thông qua Sở Tư Pháp thành phố Hà Nội.

Những lưu ý khi chuyển nhượng, mua bán chung cư officetel tây hồ tây
Khi chuyển nhượng, mua bán chung cư officetel bạn cần biết một số thủ tục sau để đảm bảo quyền lợi của mình như sau:

Theo khoản 6 điều 18 thông tư 16/2010/ TT- BXD Bộ Xây Dựng đã nêu rõ:

“Đối với hộ gia đình, cá nhân hoặc tổ chức không có chức năng kinh doanh BĐS mà bán lại nhà ở đã mua cho cá nhân, tổ chức khác thì cần phải tuân thủ các quy định sau đây:

1. a) Nếu chưa nhận bàn giao nhà ở từ chủ đầu tư thì được phép chuyển nhượng hợp đồng mua bán nhà ở theo quy định tại khoản 1 Điều 20 của Thông tư này mà không bắt buộc phải thông qua sàn giao dịch bất động sản;
b) Nếu đã nhận bàn giao nhà ở từ chủ đầu tư thì phải thực hiện việc mua bán nhà ở theo đúng thủ tục quy định của Luật Nhà ở và pháp luật về dân sự.”
Bên cạnh đó, khi mua bán, chuyển nhượng hay thuê chung cư officetel tây hồ nhất thiết cần phải có đầy đủ:

+ Xác nhận chuyển nhượng quyền từ phía chủ đầu tư.

+ Hợp đồng mua bán căn hộ gốc và các phiếu thu nộp tiền các đợt.

+ Biên lai thông báo nộp thuế và xác nhận đã nộp thuế.

+ Văn bản chuyển nhượng đã được công chứng.

Trên đây là những lưu ý khi mua bán chung cư officetel tây hồ tây năm 2021. Với những thông tin trên, hi vọng rằng bạn sẽ có thể dễ dàng sở hữu được một căn hộ officetel ưng ý nhất!

Để có những thông tin mới nhất và chính xác về dự án bất động sản nổi bật này, kính mời quý khách liên hệ với phòng kinh doanh của Chủ Đầu Tư qua SĐT: 0917.318.588 để được tư vấn chuyên sâu nhận tài liệu chính sách bảng hàng của những căn đẹp nhất.