Phê duyệt chính phủ dự án Vinhomes tại Hưng Yên

Dự án Vinhomes Hưng Yên – Dream City đã được chính phủ phê duyệt, với tổng kinh phí thực hiện gần 38 nghìn tỷ đồng. Thời gian thực hiện 8 năm kể từ ngày được chấp thuận chủ trương đầu tư. Phó Thủ tướng  vừa ký quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư dự án Thành phố sinh thái tại Thành phố trong mơ, quận Vạn Giang, thành phố Hình An. Tương ứng là mục tiêu xây dựng đô thị kiểu mẫu, văn minh, hiện đại, sản phẩm thương mại, dịch vụ đa dạng.

Quy mô dân số dự kiến ​​của dự án quy mô lớn này là khoảng 65.000 người và diện tích đất là 445,4 ha. Vốn đầu tư khoảng 37.994 tỷ đồng, trong đó vốn chủ sở hữu chiếm 15% tổng vốn đầu tư, 85% còn lại là nguồn huy động vốn để thực hiện dự án theo phương hướng đã lập.

Phê duyệt chính phủ dự án Vinhomes tại Hưng Yên

Quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Thành phố trong mơ, Dự án Vinhomes Dream City, nhiều tỉnh thành khác cũng đã được Thủ tướng Chính phủ đồng ý cho chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa sang đất phi nông nghiệp, đây là một bước đột phá. giải pháp phát huy và nâng cao lợi thế riêng của từng tỉnh.

Thủ tướng Chính phủ đồng ý cho UBND tỉnh Vĩnh Phước chuyển 25,35 ha ruộng lúa và 27,14 ha ruộng Hình An sang đất phi nông nghiệp để thực hiện dự án. Thủ tướng Chính phủ cũng đã phê duyệt Quy hoạch mở rộng Khu công nghiệp Thăng Long II (giai đoạn 3) và Khu công nghiệp Yên Mỹ II trong Quy hoạch phát triển các khu công nghiệp năm 2020 của tỉnh Hưng Yên.

(Giai đoạn 3) Thêm 180,5 ha sẽ được bổ sung cho các phường ở thị trấn Mỹ Hào. Thêm 216 ha được sử dụng cho Khu công nghiệp Yên Mỹ II, tọa lạc tại Trung Hưng, xã Trung Hòa, thị trấn Yên Mỹ. Ủy ban nhân dân tỉnh Hình An chịu trách nhiệm về tính chính xác của số liệu báo cáo, quy mô diện tích, vị trí điều chỉnh quy hoạch, v.v.,

Đảm bảo không xảy ra tranh chấp, khiếu kiện trong quá trình thực hiện, và để đảm bảo việc thực hiện kế hoạch. Người ta hiểu rằng Hình An là một trong những điểm nóng về quản lý đất đai và xây dựng trong những năm gần đây.

Sự kiện lớn thành lập khu đô thị mới hưng yên

Một trong những sự kiện thu hút được sự quan tâm của giới truyền thông phải kể đến dự án Nhà phố và Biệt thự Vườn Vạn Tuế (Sago Palm Garden) do Công ty TNHH Thương mại và Vật liệu Xây dựng Dahong làm chủ đầu tư. Dự án khách sạn Tân Quang Phát do Công ty Cổ phần Tân Quang Phát làm chủ đầu tư, chưa hoàn thiện các thủ tục pháp lý liên quan nhưng chủ đầu tư đã cho phép thi công trong thời gian dài.

Công ty Cổ phần Sản xuất Thương mại Trường Anh Phát (Công ty Trường Anh Phát) đã xây dựng nhà xưởng rộng hàng nghìn mét vuông tại xã Phạm Ngũ Lão, huyện Cửu Đông trước khi hoàn thiện các thủ tục đất đai, xây dựng hoặc cạnh tranh. Tranh chấp giữa người dân Viglacera và chủ đầu tư Dự án Khu công nghiệp Yên Mỹ …

Nằm trên trục đường cao tốc mới Hà Nội – Hải Phòng, đường 5B. Tiếp giáp nhiều tuyến đường giao thông lớn của quận Gia Lâm, Long Biên như Quốc lộ 379-Cổ Linh, Cầu Thanh Trì, hướng ra đường vành đai 3 Pháp Vân. Được bao quanh bởi sông Đuống và sông Hồng, kéo dài dọc theo bờ Bắc sông Hồng.