Siêu dự án Ocean Park 2 gần 38 nghìn tỷ của Vinhomes

Siêu dự án Vinhomes Ocean Park 2 Hưng Yên sẽ đem tới một không gian sống sang trọng – cao cấp từ cảm hứng vầng mặt trời vừa ấm áp vừa tỏa sáng rực rỡ. Không chỉ chú trong đến hạ tầng cơ sở vật chất hiện đại, Vinhomes Ocean Park 2 coi trọng sự hài hòa giữa cuộc sống tự nhiên và cuộc sống tiện nghi. Dự án mang thương hiệu Vingroup luôn gắn liền với những dự án bất động sản cao cấp nhất, tiện nghi nhất.

Đầu năm 2021, tập đoàn này đã có có hích mạnh vào thị trường bất động sản phía Bắc với dự án Vinhomes Ocean Park 2. Dự án cho thấy những tín hiệu rất tích cực, hứa hẹn là khoản đầu tư siêu lợi nhuận trong vài năm tới.

Bộ Kế hoạch và Đầu tư thẩm định hồ sơ dự án thành phố sinh thái Vinhomes để quyết định chủ trương đầu tư, trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định. Bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa báo cáo Công ty cổ phần Vinhomes lên Thủ tướng Chính phủ. Theo báo cáo của Bộ, tổng mức đầu tư của dự án Thành phố sinh thái Vinhomes Ocean Park 2 là gần 380 triệu đồng, trong đó vốn chủ sở hữu chiếm 15% tổng vốn đầu tư, 85% còn lại là vốn vay và huy động.

Siêu dự án Dream City gần 38 nghìn tỷ của Vinhomes

Dự án Vinhomes Ocean Park 2 tọa lạc tại xã Long Hưng và Nghĩa Trụ, huyện Văn Giang, có diện tích khoảng 445,4 ha, dân số dự kiến ​​khoảng 65.000 người. Thời gian xây dựng của dự án là 50 năm. Theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tổng mức đầu tư của dự án là 38 nghìn tỷ đồng, do Thủ tướng Chính phủ quyết định chủ trương đầu tư. Nếu dự án phù hợp với quy hoạch đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt thì quyền quyết định chủ trương đầu tư thuộc về UBND tỉnh.

Nơi đáng sống nhất của khu đô thị sinh thái Vinhomes Ocean Park 2

Tuy nhiên, trong báo cáo của UBND tỉnh Hình An hồi tháng 4, tỉnh này đề nghị Bộ Kế hoạch và Đầu tư thẩm định chủ trương đầu tư của dự án và trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Nội dung thẩm định trình Thủ tướng Chính phủ quyết định chủ trương đầu tư dự án. Đối với các thông tin về dự án như chủ đầu tư, mục tiêu dự án, địa điểm thực hiện, Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho là phù hợp với quy định.

Về quy mô, Ủy ban nhân dân tỉnh Hưng Yên hoàn toàn chịu trách nhiệm xác định và đảm bảo phù hợp với quy hoạch đã được phê duyệt. Về tiến độ của dự án, Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho rằng rất khó có thể hoàn thành giai đoạn 1 của dự án đúng tiến độ.

Do đó, UBND tỉnh Hưng Yên và Vinhomes chịu trách nhiệm về tiến độ thực hiện dự án đảm bảo phù hợp với thực tế triển khai. Thứ hai, Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin cũng có ý kiến ​​xác đáng về quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế, xã hội và quy hoạch sử dụng đất của dự án.

Quy mô của đại dự án Vinhomes Ocean Park 2

Tuy nhiên, quy mô đất ở mới và đất nhà ở giá rẻ cho dự án này không phù hợp với quy hoạch phát triển khu dân cư đến năm 2020 của huyện Văn Giang. Ngoài ra, đến năm 2019, dân số huyện Văn Giang khoảng 120.000 người, dân số dự án 65.000 người (hơn 1/2 dân số huyện Văn Giang) … Thứ ba, về ưu đãi đầu tư và các điều kiện hưởng ưu đãi của.

Về đầu tư, cơ quan này khuyến nghị Ủy ban nhân dân tỉnh Hưng yên áp dụng thuế suất ưu đãi cho dự án theo quy định và pháp luật hiện hành. Thứ tư, về nhu cầu sử dụng đất và năng lực tài chính, Bộ cũng đánh giá xem nhà đầu tư có đáp ứng đủ điều kiện theo quy định hay không.

Theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, việc đầu tư dự án trong giai đoạn này là cấp thiết, do quỹ đất khu vực nội thành ngày càng thu hẹp, đang có xu hướng dịch chuyển ra các vùng ven xanh (Bắc Ninh, Hưng Yên). , Vĩnh Phúc, Hòa Bình …). Bộ Kế hoạch và Đầu tư thẩm định hồ sơ dự án của Vinhomes dựa trên nội dung thẩm định nêu trên, đủ điều kiện để quyết định chủ trương đầu tư, trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định.

Phê duyệt 1/500 đủ điều kiện của dự án

Bộ Kế hoạch và Đầu tư đề xuất Thủ tướng Chính phủ chỉ định Ủy ban nhân dân tỉnh Hưng Yên cập nhật nội dung quy hoạch chi tiết 1/500 vào Quy hoạch chung thành phố Vạn Giang và trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Đồng thời, tỉnh Hưng Yên đã phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/500, trong đó điều chỉnh các tiêu chuẩn kỹ thuật từ đô thị loại IV lên đô thị loại II, đồng thời có trách nhiệm xác định quy mô của dự án.

Đồng thời, theo tiến độ của dự án, việc huy động vốn của Vinhomes sẽ được kiểm tra, giám sát. Ngoài ra, Bộ Tài nguyên và Môi trường phải can thiệp hướng dẫn, kiểm tra, giám sát việc thực hiện giao đất, cho thuê đất và cho phép nhà đầu tư chuyển mục đích sử dụng đất của UBND tỉnh Hưng yên.

Công ty TNHH Vinhomes chịu trách nhiệm về các thông tin, số liệu báo cáo trong hồ sơ dự án, hiệu quả đầu tư; cam kết không có khiếu nại trong quá trình thông quan …