Ưu điểm biệt thự chung cư Athena Fulland nguyễn xiển

Đối với ưu điểm và nhược điểm biệt thự chung cư Athena Fulland trên trục đường nguyễn xiển quý khách hàng cần nắm rõ giá trị mang lại là gì để có quyết định cho mình nên ở phân khúc cao tầng hay thấp tầng cho hợp lý. Mỗi phân khúc đều có những điểm mạnh riêng của nó.

Hiện nay nhà thấp tầng gồm có biệt thự song lập, liền kề, đơn lập, nhà phố thương mại shophouse, biệt thự nhà vườn. Còn đối với dòng cao tầng gồm có các căn hộ chung cư và căn hộ văn phòng đa năng officetel. Nhưng hai loại phổ biến nhất hiện nay dùng để ở sinh hoạt gia đình lại là biệt thự nhà phố shophouse và chung cư là hai loại bất động sản phổ biến nhất, được nhiều người mua và sử dụng nhất. Mỗi một loại nhà ở đều đem lại cho bạn nhiều tiện ích và cả bất lợi trong sinh hoạt.

Biệt thự chung cư Athena Fulland nguyễn xiển

Đối với dòng biệt thự nhà phố shophouse thương mại

Khi mua nhà biệt thự nhà phố thương mại shophouse bạn có cả khoảng trời trên không và dưới mặt đất, bạn được sở hữu toàn bộ diện tích đất bao gồm căn nhà trên đất, vì vậy bạn cũng có toàn quyền sử dụng nó theo ý thích, thậm chí có thể sửa chữa, cơi nới, thiết kế phòng ở cho căn biệt thự của mình theo bất kỳ bản thiết kế nào vừa dùng để kinh doanh buôn bán vừa làm nơi để ở cho gia đình bạn.

Trong quá trình sinh sống, người ở sẽ không phải trả bất kỳ chi phí nào như ở chung cư. Sẽ chẳng có một khoản phí nào gọi là phí bảo trì, phí sử dụng thang máy, bảo vệ, gửi xe, ánh sáng, cây xanh,…

Một điều thoải mái nữa là nhà phố thương mại biệt thự shophouse có tính riêng tư hơn so với nhà chung cư.

Nhược điểm:

Trong cùng một khu vực, giá đất có thể đắt gấp đôi, gấp ba so với giá căn hộ chung cư

Ưu điểm:

Các tòa nhà chung cư hiện nay đều có hạ tầng tương đối đồng bộ, giúp dân cư được tận hưởng nhiều dịch vụ, tiện ích sống thoải mái, tiện nghi (như siêu thị, trung tâm thương mại, nhà hàng, trung tâm thể hình, hồ bơi,…).

Cuộc sống trong các tòa nhà chung cư cũng sẽ trở nên văn minh và trật tự hơn bởi mọi rắc rối đã có ban quản lý tòa nhà giải quyết, vấn đề an ninh cũng được bảo đảm tốt.

Với những cặp vợ chồng chưa có tình hình tài chính mạnh thì vẫn có thể mua chung cư bởi các chủ đầu tư hiện nay đều có chính sách hỗ trợ người mua vay ngân hàng với nhiều ưu đãi.

Chung cư mang lại không gian sống văn minh, an ninh

Nhược điểm:

Bất lợi đầu tiên là vì chung cư được quản lý chặt chẽ nên người ở thường bị hạn chế trong việc xây dựng, sửa sang lại căn hộ của mình.

Bên cạnh đó, vì các căn hộ thường liền sát nhau và nhiều tầng, hạ tầng được đồng bộ nên khi một căn hộ gặp sự cố về điện, nước, hệ thống vệ sinh thì có thể gây ảnh hưởng sang căn hộ khác. Khi bất kỳ một hộ gia đình nào gặp vấn đề về hạ tầng sinh hoạt thì việc sửa chữa cũng khá khó khăn phức tạp bởi mọi thứ đều được xây dựng chung.

Nhìn chung, nhà biệt thự thương mại shophouse hay chung cư đều là lựa chọn tốt nếu môi trường sống và cơ sở hạ tầng được đảm bảo tốt. Mỗi loại nhà ở đều có ưu và khuyết điểm chứ không hoàn toàn hoàn hảo, vì vậy vấn đề nằm ở chỗ chúng có phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng của bạn hay không. Cho dù quyết định cuối cùng là gì thì trước đó bạn cũng nên nghiên cứu, cân nhắc thật kỹ càng.

Tuy nhiên hiện nay nhiều người có xu hướng và sở thích riêng muốn chọn nhà biệt thự shophouse thương mại hơn và không thích ở căn hộ chung cư.

Tại sao khách hàng đó lại mua nhà tại dự án Athena Fulland biệt thự shophouse thương mại mà không mua chung cư?

Đối với các khách hàng mua nhà chỉ với mục đích để ở trong hiện tại thì nhà biệt thự shophouse hoặc chung cư đều là lựa chọn tốt. Tuy nhiên một khi bạn suy tính cả lợi ích kinh tế và quyền lợi lâu dài thì đây lại là chuyện khác.
Thứ nhất, quyền sở hữu căn hộ chung cư bị hạn chế nhiều so với nhà biệt thự shophouse thương mại:

Bạn chỉ có quyền ở hữu riêng biệt đối với phần diện tích bên trong căn hộ chung cư mà mình mua. Những phần còn lại của tòa nhà như hành lang, cầu thang, đại sảnh, sân chơi, nhà để xe,… thì bạn chỉ có quyền sử dụng, không có quyền bán nó đi. Ngoài ra, người ở chỉ có thể “hài lòng” với phần diện tích trong căn hộ mà không thể thay đổi thiết kế trong căn hộ hay thiết kế xây tầng hầm cho nó.

Đối với nhà biệt thự shophouse thương mại, sau khi mua thì người ở được quyền sở hữu toàn bộ diện tích đất bao gồm ngôi nhà, tường rào bao quanh và các công trình xây trên mảnh đất đó. Tức là quyền sở hữu không bị hạn chế như trường hợp mua nhà chung cư.

căn hộ chung cư

Căn hộ chung cư có nhiều điểm hạn chế so với nhà biệt thự shophouse thương mại
Thứ hai, về lâu dài thì căn hộ chung cư không có giá trị bằng nhà biệt thự shophouse.
Cụ thể, xét riêng về chung cư

Thực tế, nhà chung cư ở càng lâu thì càng bị hao mòn theo thời gian (bị cũ đi) nên giá trị sẽ giảm xuống. Bên cạnh đó, các công ty đầu tư bất động sản liên tục tung ra sản phẩm mới với những tiện ích sống đa dạng, phương thức marketing, chào bán cũng cực kỳ thu hút những người có nhu cầu. Chưa kể tâm lý của người mua luôn muốn tìm cho mình một căn nhà mới xây. Vì vậy về lầu dài, một khi muốn bán căn hộ chung cư thì bạn sẽ gặp khó khăn hơn nhiều so với bán đất, nếu có bán được thì khả năng mất giá cũng khá cao.

Ngoài ra, căn hộ chung cư còn bị hạn chế về mục đích sử dụng. Người chủ căn hộ dù có thể sinh sống, cũng có thể tự mở hoặc cho người khác thuê để làm công ty, văn phòng, nhưng lại không thể kinh doanh với những hình thức như quán karaoke, tiệm ăn, quầy cafe,… vì không phù hợp với thực tế kinh doanh và nội quy tòa nhà cũng không cho phép. Thêm vào đó, trong kinh doanh thì nhà chung cư thường không có lợi thế về mặt tiền như nhà đất nên giá trị về mặt kinh tế thường không cao bằng.

Đối với nhà biệt thự shophouse chung cư athena fulland

Ngược lại với chung cư thì trong phương diện kinh tế nhà biệt thự shophouse mang những giá trị cao mà chung cư không thể có được. Vì vậy cùng một lượng tiền bỏ ra không có sự chênh lệch nhiều, câu trả lời cho những người đang thắc mắc “Tại sao nên mua nhà đất mà không mua chung cư” chính là “Hãy chọn nhà biệt thự shophouse”. Cụ thể:

Khi mua nhà biệt thự shophouse, người ở không chỉ có quyền sở hữu toàn bộ diện tích đất và cả căn nhà, mà còn có thể tùy ý thiết kế, xây dựng, cơi nới căn biệt thự shophouse theo ý thích, hầu như có thể sử dụng nó theo bất kỳ mục đích nào mà chẳng bị hạn chế bởi cái gọi là “nội quy tòa nhà”.

Nhà ở biệt thự shophouse mang giá trị rất lớn

Điểm quan trọng nhất là, bản thân nhà biệt thự shophouse mang giá trị thực rất lớn. Thông thường xét về lâu dài loại bất động sản này luôn tăng giá theo thời gian. Bản chất của việc tăng giá không nằm ở giá trị ngôi biệt thự nhà phố shophouse trên đất, mà do chính mảnh đất bên dưới ngôi nhà tăng giá trị.

Đã có rất nhiều trường hợp trong thực tế chứng minh chỉ qua 10 năm, giá trị của mảnh đất có thể tăng gấp 10, thậm chí là 20 lần so với giá cũ. Đối với những căn biệt thự nhà phố thương mại shophouse nằm ở mặt tiền thì giá trị càng tăng nhanh và nhiều. Vì vậy nên không phải ngẫu nhiên mà những người có số vốn dư dả thường mua biệt thự nhà phố shophouse để tích trữ, sau nhiều năm lại bán nó đi để kiếm những món lợi nhuận khổng lồ.

Hình ảnh minh họa thiết kế khu nhà phố thương mại tây nam kim giang nguyễn xiển

Kể cả nếu bạn không phải là người đầu tư mà chỉ là một người ở thông thường, việc bán nhà biệt thự shophouse sau nhiều năm sinh sống thường sẽ đem lại tiền lời chứ không khiến bạn chịu lỗ như đối với nhà chung cư. Vì thế mà xưa nay câu nói “tấc đất tấc vàng” luôn đúng trong hầu hết mọi trường hợp. Nhất là trong hoàn cảnh hiện nay, dân số ngày càng tăng, quỹ đất ngày càng thu hẹp thì về lâu về dài những căn nhà phố thương mại shophouse biệt thự nhà phố sẽ đem lại cho bạn lợi ích không nhỏ.

Nếu bạn vẫn luôn thắc mắc “Tại sao nên mua nhà phố thương mại shophouse mà không mua chung cư”, sau khi tìm hiểu kỹ giá trị mangg lại này hy vọng quý khách hàng đã tìm được câu trả lời hợp lý. Nhà phố thương mại biệt thự shophouse bây giờ luôn được nhiều nhà đầu tư lựa chọn làm một kênh đầu tư lâu dài và cho hiệu quả vô cùng cao. Kể cả với những ai chỉ mua nhà để ở, chúng tôi vẫn khuyên bạn nên chọn nhà phố thương mại vừa để ở, vừa để kinh doanh sinh lời để có một nền tảng tài chính bền vững về sau.